Tin tức

20/01
2020

Trở về mái nhà xưa

Là một người đã từng sống ở thời kỳ vàng của thiết bị âm thanh, thời kỳ cùa ampli đèn điện tử và loa độ nhạy cao, anh Trần Văn Hùng, chủ nhân của thương Hlov audio, luôn băn khoăn làm thế nào để kiến tạo lại chất âm analog và đem nó đến với rộng rãi người tiêu dùng. Bởi hiện tại, phong trào chơi lao cổ đang trở thành mốt, số lượng những đôi la hay là rất hiếm, giá cao, chưa kể đến việc chúng không còn đảm bảo “ xịn” 100%. Người mua nếu non nghề rất dễ bị mua nhầm hàng làm lại. Chính những lí do trên đà dẫn anh đến việc thiết kế một dòng loa xưa, “ xưa” từ hình dáng đến chất âm với mức giá tốt nhất có thể.

Anh Hùng cho biết:” Ý tưởng đã có từ lâu nhưng cũng phải đến cuối năm nay tôi mới có thể hoàn thành những thiết ké xưa nay. Một điều mà tôi tâm đắc nhât là người dùng bình dân, vẫn có cơ hội sỡ hữu không chỉ một đôi loa này mà cả một chất âm analog hoài cổ. Và chính thứ âm thanh không cách điệu, mộc mạc này sẽ đãn chúng ta quay về dưới mái nhà xưa và tìm lại những kỷ niệm của một thời đã qua.”

Chất tiếng của những thập niên 70, 80 với đặc tính âm thanh như treble và mid đều rộng, vì lao xưa thường dùng các củ nén họng còi, bass sâu, sân khấu rõ, thể hiện được nhiều tầng và đặc biệt là cách trình diễn nhẹ nhàng không vồ vập hay quá chi teiest theo kiểu kỹ thuật số. Để có thể “ trở về mái nhà xưa” nghe dược chất âm như trên, anh Hùng phải nghiên cứu trong thời gian dài và giải quyết triệt để nhất bài toán cân đối giữa giá thành và chất lượng sản phẩm. Ngay cả khi bạn có nguồn tài chính không thoải mái nhất thì việc chế tạo ra một đôi loa trình diễn chât âm xưa cũng đã có một việc làm không dễ. Trong khi đó, ở một khoản ngân sách rất hạn chế, anh và các cộng sự của mình phải chọn lựa thật hiệu quả các linh kiện như củ loa, cuộn dây, tự và chưa kể đến thành phần hình thứ bên ngoài và kết cấu thùng loa. Tất cả, cũng đâu vào đấy, nhờ những nổ lực và quyết tâm bằng mọi cách có được một dòng sản phẩm analog đúng nghĩa, anh Hùng đã tiến đến thành công hai mẫu loa: HS-801 và HS-701. Ngay từ khi ra đời, bộ đôi này đã được thị trường chấp nhận ngay về nó đáp ứng cả 3 vấn đề: đúng tâm lý người dùng, chất lượng tốt và giá thật hợp lý.

HS-801 VÀ HS-701 – NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA THẾ GIỚI NHẠC XƯA
Dòng loa HS có duy nhất hai model với hình thức hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở kích thước loa bass. Tại showroom của Hlov Audio, khi nhìn thoáng qua, chúng tôi cứ nghĩ HS-801 là đôi loa Pioneer CS-99A, mãi đến khi được anh Hùng giới thiệu đây là sản phẩm mới của hãng, tôi hết sức bất ngờ ! Đầu tiên là màu sắc, thùng loa và màng ê- căng có tôn nâu sẫm rất truyền thống, trông như một sản phẩm được sản xuất nhiều năm trước đây. Màng ê-căng có kết cấu hai lớp, phần xương hoa văn và lưới được xử lý rất kỹ, các chi tiết sắc sảo. Sau lớp màng ê-căng là 3 chiếc loa con treble, mid và bass, loa bass của HS-801 có đường kính 300mm lớn hơn so với loa HS-701 500mm, hai của treble và mid còn loại đều có cùng thiết kế.


Dài cao của loa sử dụng con treble nhâp khẩu từ Indonesia với khả năng thể hiện dài tần cao lên đến hơn 20kHz . Để có dải trung rộng, anh Hùng chọn củ loa có màng kết hợp với miệng còi kích thước 130x270, giúp tàn âm cho chât trung thoát tiếng.
Khi nghe có cả 2 model HS-801 và HS-701, được kết nối với ampli của Hlov Audio và đầu băng cối. Một chất âm anolog quen thuộc được tái hiện khá gọn gàng, tính chi tiết cao, sự phối hợp giữa 3 loa con rất tuyến tín, tạo nên một sân khấu có độ sâu và phần lớp rõ ràng. Âm mid là ưu thế lớn nhất của dòng loa này, độ mở của tiếng trung qua họng còi làm người nghe có cảm giác rất êm tai, dễ chịu, giọng hát ca sĩ như gần gữi và thực hơn. Cũng không thể không kể đến những tiếng trầm ấn tượng mà chúng tôi được nghe được từ HS-801, tiếng trống khá tròn, hoàn toàn không rung, ngau cả những tiếng bass rất khó chịu của cây double, comtrabass, đều không bị lệnh hay méo tiếng với nguyên bản.

0933 171 646
0933 171 646