Tin tức

20/01
2020

Âm thanh xưa và nay

Âm thanh analog  đã trở lại, đĩa than 180 gram được phát hành thường xuyên hơn, ngày càng có nhiều đầu turntable mới xuất hiện, đi đâu cũng nghe đĩa than băng cối .. rõ ràng analog đang là một xu hướng. Nhưng thị trường âm thanh vẫn thuộc về định dạng CD,, SACD với khả năng thể hiện dải tần rộng chi tiết . Ngoài những mẫu loa phục vụ cho giới “nghiện” analog. Hùng Loa Việt Nam còn sở hữu model loa được thiết kế đáp ứng tốt nhất khả năng trình diễn nguồn âm thanh digital có tần số mẫu và tốc độ xử lý cao.

HAI NHÁNH RẼ CỦA THỨ CHƠI ÂM THANH

Trong số tạp chí Nghe Nhìn tháng 01/2008, chúng ta đã có dịp biết đến hai model HS 7-1 và HS -801 của thương hiệu Hùng Loa Việt Nam (Hlov Audio). Với ý tưởng đưa những người yêu nhạc quay “trở về mái nhà xưa” đến với ký ức đẹp qua cách thể hiện giai điệu mộc mạc, sâu lắng, hai sản phẩm trên đã giải quyết được bài toán khó trong lúc thị trường hàng second – hand đang ngày càng khan hiếm và cao giá . Bên cạnh analog, thực tế cho thấy âm thanh digital số hóa từ CD vẫn là lựa chọn số 1 cho nhu cầu giải trí  định dạng CD chiếm nhiều lợi thế hơn, từ sự tiện dụng cho đến dải tần rộng. Chúng tôi tiếp tục giới thiệu những thiết kế loa được đánh giá là có chất lượng trình diễn tốt nhất trong tầm giá và khả năng thể hiện âm thanh chuẩn xác tứ nguồn âm digital.

Được mệnh danh là chuẩn âm thanh “vàng” của thế giới Hi-end, bên cạnh ưu điểm về chất âm tự nhiên, tính mộc nhưng thực tế analog vẫn tồn tại nhiều nhược đểm kỹ thuật mà người sử dụng phải chấp nhận. Tín hiệu âm thanh nhận từ car-tridge của đầu đĩa than hay đầu từ của băng cối có dải tần khá hẹp đặc biệt là dải cao. Trên lý thuyết, định dạng analog chỉ có thể tái tạo dải cao tối đa vào khoảng 17kHz so với 20kHZ đối với đinh dạng CD. Tương tự ở dải trầm, âm thanh analog cũng bị hạn chế ở mức tối đa 30Hz, nếu dùng CD/SACD với hệ thống tốt ta có thể cảm nhận được những âm bass thật trầm ở tần số 20Hz. Điều này cho thấy người nghe khi sử dụng hệ thống analog phải chịu thiệt ở một khoảng dải tần nhất định nhưng bù lại là có chất âm dịu ngọt, rất cảm mà cả hệ thống CD tinh tế và phức tạp nhất hiện nnay vẫn chưa thể hiện được. Ngoài ra, tính tiện dụng cũng là một yếu tố quan trọng khiến không ít người quay lại với đầu băng cối và đĩa than. Với đĩa CD chúng ta có thể chủ động trong việc chọn bài cũng như bào quản khá dễ dàng, trong khi băng cối và đĩa than là không thể.

NHỮNG SẢN PHẨM CHUẨN MỰC CHO KHẢ NĂNG TRÌNH DIỄN NGUỒN ÂM DIGITAL

Hùng Loa Việt Nam hiểu rõ được hai nhánh rẻ của thị trường âm thanh, nên ngoài việc giới thiệu 2 mẫu loa HS 701 và HS 801 với ý tưởng “trở về mái nhà xưa” hãng đã đầu tư nghiên cứu những model loa có khả năng thể hiện những chi tiết dù nhỏ nhất của định dạng âm thanh digital . Cuối năm nay thương hiệu Hùng Loa giới thiệu đến thị trường 3 mẫu loa HS 403 HS 416 và HS 417

Đây là 3 model có thiết kế hiện đại theo phong cách loa cột châu Âu, thùng loa kiểu bass reflex vối lỗ thông hơi phía trước HS 413 HS416 HS 417 có công suất lần luợt 159W 200W và 220. Dòng sản phẩm này sử dụng loa con tương tự nhau với loa bass 200mm, riêng model HS 417 là thiết kế mới nhất của Hùng Loa được nâng cấp với hai loa con treble và mid dome. Hệ thống loa con mới của model HS417 đảm bảo sự thể hiện chi tiết và trong trẻo của dải trung và cao. Một điểm đáng chú ý của dòng loa này là các loa con gắn trên mặt thùng đều được cố định bằng một chi tiết nhựa, đóng vai trò cố định và hạn chế tối đa rung chấn trong quá trình hoạt động của loa. Ngoài ra, những chi tiết này như được khoét lõm hoạt động như một phần còi phụ giúp tán âm và nâng cao độ rộng của trường âm.

Bân cạnh hai sản phẩm HS 701 HS 801 dành cho những ai yếu thích âm nhạc analog mang đầy chất hoài niệm, Hùng Loa Việt Nam vẫn không quên nhu cầu của đại đa số khách hàng thân thuộc của mình. Với mong muốn mang đến những giai điệu vui tươi, ấm áp và thanh bình trong mùa Xuân năm nay, HLOV Audio đã có một việc làm rất cụ thể là cho ra mắt dòng sản phẩm gồm: HS 413 HS 416 HS 417 với mức giá hợp lý nhất so với chất lượng trình diễn.

0933 171 646
0933 171 646