Tin tức

20/01
2020

HLOV AUDIO - trình làng dòng TURNTABLE đẳng cấp

Thị trường audio trong nước đang ngày càng phát triển, nổi bật hơn cả là các sản phẩm loa và ampli với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng đang dần được khẳng định. Tuy nhiên, các thiết bị cao cấp như ampli đèn, loa chất lượng hi-end vẫn còn hiếm, HLOV Audio là một trong số ít thương hiệu VIệt Nam lắp ráp và thương mại hóa ampli đèn hi-end. Không những thế, trong thời gian sắp tới, HLOV sẽ lần đầu tiên giới thiệu những mẫu đĩa than chế tác thủ công tại Việt Nam với triết lý sản xuất được đúc kết từ kinh nghiệm một audiophile thâm niên. NHỮNG TÁC PHẨM XUẤT PHÁT TỪ LÒNG ĐAM MÊ ÂM THANH

Anh Hùng không chỉ được biết đến với vai trò nhà thiết kế, quản lý cũng là chủ nhân của hai thương hiệu âm thanh nội rất mạnh trên thị trường là HLOV Audio và Peace (sản phẩm được gia công bởi người khuyết tật), mà anh còn được an hem audiophile biết đến như một tay người chơi âm thanh già dặn, kiến thức rộng với thâm niên nhiều chục năm.

Xuất phát từ niềm đam mê âm thanh analog,.chuẩn âm thanh được anh xem là không thể thay thế và đã ngấm vào máu thịt của mình, anh Hùng đã mạnh dạn biến niểm đam mê kết hợp cùng với kinh nghiệm để chế tạo những đầu đãi than chất lượng cao với giá thành tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều người chơi âm thanh có thể tiếp cận được với “chất” analog một cách dễ dàng hơn.

Nếu có dịp đến Showroom của HLOV Audio tại 168 Nguyễn Kim, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh, các bạn sẽ thấy sản phẩm HLOV chỉ chiếm một khoảng nhỏ phía trước, còn lại luôn là ngổn ngang các thiết bị âm thanh hi-end, đồ mới có, đồ cổ có. Ngoài việc kinh doanh, anh luôn dành một khoảng thời gian lớn để nghiên cứu và thẩm âm cũng như “săn lùng” những món đồ quý. Với kinh nghiệm từng sử dụng và cân chỉnh qua rất nhiều đầu đĩa than của những thương hiệu nỗi tiếng như Thorens, Clear Audio, Micro Seiki, Well Tempered Labs, SME.. cũng như nhiều loại cần và cartridge, anh đã nghiệm ra một triết lý sản xuất dành cho các đầu đĩa than của riêng mình mà theo anh là có hiệu quả âm thanh tốt nhất.

TRIẾT LÝ SẢN XUẤT TURNTABLE CỦA HLOV AUDIO

Mặc dù được cấu tạo từ những bộ phân cơ khí là chủ yếu nhưng việc sản xuất đầu đĩa than không hề đơn giản, bởi nó đòi hỏi sự chính xác tương đương với những chiếc đồng hồ của Thụy Sĩ, mà trong đó, cơ chế chống rung cơ học cũng là một phần tối quan trọng.

Đầu đĩa than của HLOV Audio được thiết kế trên bộ khung vững chắc với cơ cấu kiềng 3 chân. Thiết kế cơ học này theo anh Hùng cửa có khả năng chịu lực ổn định vừa chống rung tốt. Để giải quyết triệt để những rung chấn, anh dùng 3 lớp đế bằng nhữa acrylit xếp cách nhau từng tầng một như là một cơ chế giảm rung 3 lần, ngoài ra ba bộ chân đều dược anh thiết kế cẩn thận với chân kim côn và đĩa dịnh vị cố định. Những đĩa này còn đóng vai trò là bộ tăng giảm chiều cao giúp người dùng có thể cân bằng mặt mâm quay dễ dàng.

Mâm quay là một trong những bộ phận khá quan trọng, ở thiết kế đầu đĩa than của mình, anh Hùng chọn vật liệu acrylic có đường kính 300mm dày 80mm. Có rất nhiều cơ cấu chuyển động khác nhau được ứng dụng ở đĩa than như : dùng motor trực tiếp, dùng dây cua-rô, dùng hơi, dùng lực từ, trong đó theo anh Hùng dùng dây cua-rô với motor rời là cơ cấu quay rất chuẩn, ổn định và kinh tế nhất. Bộ phận motor anh dùng loại motor điện AC trực tiếp, được bố trí cách ly và đặt trong trục kim loai nặng, chống rung tốt. Với kết cấu 3 chân rời, đầu đĩa than của HLOV Audio sẽ cho phép lắp tối đa đến 3 cần tay khác nhau từ loại 9 đến 12 inch. Lúc đầu, khách hàng sẽ tự chọn loại cần và kim theo chất tiếng mà mình yêu thích và tự lắp theo kiểu DIY với sự hỗ trợ kỹ thuật của HLOV Audio. Trong thời gian tới, HLOV Audio sẽ triển khai phát triển các loại cần đặc biệt được dựa trên các phiên bàn toneam huyền thoại.

Hiện tại dòng sản phẩm tumtable đầu tay cua HLOV Audio có 4 thành viên với nhiều tùy chọn từ đế 3 tầng đến 5 tầng, loại gắn được 1 đến 3 tonearm, đặc biệt sản phẩm cao cấp nhất được mạ vàng theo tiêu chuẩn nữ trang. Tất cả các chi tiết kim loại trong đầu đĩa than của HLOV Audio đều sử dụng chất liệu thép không gỉ, chế tác chính xác từ các máy chuyên dùng, đặc biệt model cao cấp được mạ vàng 14K sử dụng kỹ thuật mạ theo tiêu chuẩn nữ trang rất khắt khe nhằm tạo bề mặt hoàn hảo.

0933 171 646
0933 171 646