Tin tức

20/01
2020

HÙNG LOA VIỆT NAM - PEACE hội tụ những tài năng của những người khuyết tật

Khu nhà xưởng sản xuất thiết bị nghe nhạc thương hiệu PEACE rộng khoảng 5.000m2, tọa lạc tại huyện Chỉ Chi (tp. HCM), là nơi hàng trăm công nhân miệt mài, chăm chút cho những sản phẩm âm thanh. Họ đều là những người khuyết tật, nhưng vẫn thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ Việt. Chúng tôi được anh Hùng, chủ nhân thương hiệu Hùng Loa Việt Nam và PEACE giới thiệu những trang thiết bị đển sản xuất loa, ampli. Có tận mắt chứng kiến mới thấy mỗi chi tiết đều được làm tỉ mỉ và rất kỳ công. Chỉ riêng bộ khung sườn và vỏ ampli cũng cần đến hơn 20 chiếc máy dập công nghiệp định hình và 2 máy dập điều khiển bằnng máy vi tính. Máy thao tác dập màng e-căng loa với hàng nghìn lỗ nhỏ li ti nhưng vẫn đảm bảo độ chuẩn xác ở các chiều ngang dọc.

PEACE đầu tư hẳn chuỗi máy ép nhựa của riêng mình để sản xuất các chi tiết bằng plastic., Thông thường các doanh nghiệp đặ khuôn gia công ở các cơ sở ngoài để giảm chi phí đầu tư, tuy nhiên anh Hùng cho rằng tự sản xuất mọi chi tiết thì mới đảm bảo được chất lượng, do vậy, anh quyết định nhập khẩu 5 máy ép nhựa có công suất từ 5 đến 40 Oz của Nhật và Đài Loan với cơ chế vận hành sắp xếp theo dây chuyền khép kín, quy mô vừa phải, nhung được thiết kế gọn và khoa học, vừa tiết kiệm thời gian vừa thuận lợi cho người khuyết tật. Không khí làm việc rất nghiêm túc, ví đối với các mạch điện, độ chính xác của vị trí linh kiện cũng như các mối hàn phải đạt tuyệt đối. Nhìn những an hem ngồi trên xe lăn, tay đặt từng linh kiện vào bảng mạch hay có anh bi tật ngay bàn tay nhưng vẫn thao tác hàn cực tốt, chúng tôi khâm phục nghị lực mạnh mẽ của họ. Khó khăn là thế nhưng những gương mặt ấy thể hiện hiện một tinh thần trách nhiệm cực cao đối với các sản phẩm mang thương hiệu của chính mình.

Anh Hùng cho biết: ”Toàn bộ linh kiện đầu vào đều được kiểm tra rất gắt gao bằng thiết bị chuyên dụng lẫn tự chế. Chúng tôi coi trọng toàn bộ các khâu trong quá trình sản xuất nhưng có thể nói khâu lắp ráp mạch linh kiên đóng vai trò quan trong bậc nhất quyêt định chất lượng âm thanh, độ bền và liên quan đến trực tiếp uy tín của thương hiệu “.

Tại cơ sở sản xuất PEACE chúng tôi được trò chuyện với những người khuyết tật luôn chuyên tâm và cần mẫm với công việc. Khó khăn từ những khiếm khuyết trên than thể không làm cản trở những người thợ PEACE, họ đã vượi qua cả cái ”tàn mà không phế “ để trở thành những công nhân lành nghề, có trách nhiệm sản xuất ra những sản phẩm kỹ thuật cao

0933 171 646
0933 171 646